K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1

24 : (3x - 2) = -3 3x - 2 = -8 3x = -6 x = -2

28 tháng 1

\(24:\left(3x-2\right)=-3\\ 3x-2=-8\\ 3x=-6\\ x=-2\)

5 tháng 3 2020

e, \(18x-19=21+8x\)

\(\Rightarrow18x-8x=21+19\)

\(\Rightarrow10x=30\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

g, \(18-4x=-20-6x\)

\(\Rightarrow-4x+6x=-20-18\)

\(\Rightarrow-2x=-38\)

\(\Rightarrow x=19\)

Vậy \(x=19\)

h, \(-15x-24=-7x-32\)

\(\Rightarrow-15x+7x=-32+24\)

\(\Rightarrow-8x=-8\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

i, \(15x-3\left(4x-6\right)=-12+36\)

\(\Rightarrow15x-12x+18=-12+36\)

\(\Rightarrow7x=-12+36-18\)

\(\Rightarrow7x=6\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{7}\)

Vậy \(x=\frac{6}{7}\)

k, \(-10x-27=-7x+33\)

\(\Rightarrow-10x+7x=33+27\)

\(\Rightarrow-3x=60\)

\(\Rightarrow x=-20\)

m, \(-17x-24=-9x-40\)

\(\Rightarrow-17x+9x=-40+24\)

\(\Rightarrow-8x=-16\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

n, \(-23x-25=-18x+75\)

\(\Rightarrow-23x+18x=75+25\)

\(\Rightarrow-5x=100\)

\(\Rightarrow x=-20\)

Vậy \(x=-20\)

p, \(-5x+7\left(2x-3\right)=4\left(x-4\right)\)

\(\Rightarrow-5x+14x-21=4x-16\)

\(\Rightarrow-5x+14x-4x=-16+21\)

\(\Rightarrow5x=5\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

q, \(24-6\left(3x+1\right)=-5\left(4x-4\right)-8\)

\(\Rightarrow24-18x-6=-20x+20-8\)

\(\Rightarrow-18x+20x=20-8-24+6\)

\(\Rightarrow2x=-6\)

\(\Rightarrow x=-3\)

Vậy \(x=-3\)

r, \(18-4\left(6-2x\right)=-3\left(4x+5\right)-11\)

\(\Rightarrow18-24+8x=-12x-15-11\)

\(\Rightarrow8x+12x=-15-11-18+24\)

\(\Rightarrow20x=-20\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1\)

s, \(-5\left(4x-5\right)-14=6\left(2-3x\right)-10x-9\)

\(\Rightarrow-20x+25-14=12-18x-10x-9\)

\(\Rightarrow-20x+18x+10x=12-9+14-25\)

\(\Rightarrow8x=-8\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1\)

Chúc bạn hok tốt!!! tỷ tỷ

\(3-4x+24+6x=x+27+3x\)

\(2x+27=4x+27\)

\(2x=4x\)

\(x=2x\)

\(x=0\)

25 tháng 6 2019

3 - 4x + 24 + 6x = x + 27 + 3x

=> -x - 4x + 6x - 3x = - 3 - 24 + 27

=> x( - 1 - 4 + 6 - 3) = 0

=> x. (- 2)                 = 0

=> x                          = 0 : (-2)

=> x                          = 0

14 tháng 12 2019

\(\left(3x-1\right)^2=25\)

\(\left(3x-1\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=5\\3x-1=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6\\3x=-4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)

14 tháng 12 2019

\(\left(3x-1\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow3x-1=5\)

\(\Rightarrow3x=6\)

\(\Rightarrow x=2\)

1 tháng 5 2019

hình như sai đề rồi

mong nếu sai thì bạn sủa luôn đi

20 tháng 6 2020

Bài làm:

c) \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)>0\)

Ta xét 2 trường hợp sau:

+ Nếu \(\hept{\begin{cases}x-2>0\\x+3>0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x>2\\x>-3\end{cases}\Rightarrow}x>2\)

+ Nếu \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x+3< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x< -3\end{cases}}\Rightarrow x< -3\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>2\\x< -3\end{cases}}\)

d) \(-1\frac{5}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{32}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{8}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-\frac{7}{9}=-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{27}\)

Vậy \(x=\frac{1}{27}\)

Học tốt!!!!

16 tháng 4 2017

ủng hộ mk nha bn

16 tháng 4 2017

bạn trả lời giúp

19 tháng 5 2017

b/100x+(1+2+3+...+100)=205550

100x+5050=205550

100x=205550-5050

100x=200500

x=200500/100

x=2005

19 tháng 5 2017

d/(3x-24).75=2.76.1/20090

(3x-24).75=2.76.1

(3x-24)=2.76:75

(3x-24)=2.7

3x-16=14

3x=14+16

3x=30

x=30/10=3

\(\left(3x-1\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(3x+3-4\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(-4\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-4\right)=\left\{-4;-1;1;4\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-2;0;3\right\}\)

27 tháng 12 2018

a, ĐỂ \(\frac{24}{2n+5}\)là số nguyên 

\(\Rightarrow24⋮2n+5\Rightarrow2n+5\inƯ\left(24\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm8;\pm12;\pm24\right\}\)

2n + 5 = 1 => 2n = -4 => n = -2 

2n + 5 = -1 => n = -3 

... tương tự thay vào nhé !