![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
a/ \(M=\left(-2x^4+x^2+5\right)-\left(5x^2-x^3+4x\right)\)
\(=-2x^4+x^2+5-5x^2+x^3-4x\)
\(=-2x^4+x^3-4x^2-4x+5\)
Vậy...
b/ \(M=-2x^4+x^2+5+5x^2-x^3+4x\)
\(=-2x^4-x^4+6x^2+4x+5\)
Vậy...
c/ \(M=\left(5x^2-x^3+4x\right)-\left(-2x^4+x^2+5\right)\)
\(=5x^2-x^3+4x+2x^4-x^2-5\)
\(=2x^4-x^3+4x^2-5\)
Vậy...
d/ \(M=-\left(5x^2-x^3+4x\right)\)
\(=x^4-5x^2-4x\)
Vậy..
![](/images/avt/0.png?1311)
a) Đặt A(x) = 0
Ta có:
3(x + 2) - 2x(x + 2) = 0
=> (x + 2)(3 - 2x) = 0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\3-2x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\2x=3\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức A(x) là x = -2 hoặc \(x=\dfrac{3}{2}\)
b) Đặt B(x) = 0
Ta có:
2x + 8 - 23 = 0
=> 2x + 8 = 23
=> 2x = 15
\(\Rightarrow x=\dfrac{15}{2}\)
Vậy nghiệm của đa thức B(x) là \(x=\dfrac{15}{2}\)
c) Đặt C(x) = 0
Ta có:
-x5 + 5 = 0
=> -x5 = -5
=> x5 = 5
\(\Rightarrow x=\sqrt[5]{5}\)
Vậy nghiệm của đa thức C(x) là \(x=\sqrt[5]{5}\)
d) Đặt D(x) = 0
Ta có:
2x3 - 18x = 0
=> x(2x2 - 18) = 0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x^2-18=0\Rightarrow2x^2=18\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x=\pm3\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức D(x) là x = 0 hoặc \(x=\pm3\)
e) Đặt E(x) = 0
Ta có:
\(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{5}{9}=0\)
\(\Rightarrow-\dfrac{2}{3}x=-\dfrac{5}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}\)
Vậy nghiệm của đa thức E(x) là \(x=\dfrac{5}{6}\)
g) Đặt G(x) = 0
Ta có:
\(\dfrac{4}{25}-x^2=0\)
\(\Rightarrow x^2=\dfrac{4}{25}\)
\(\Rightarrow x=\pm\left(\dfrac{2}{5}\right)\)
Vậy nghiệm của đa thức G(x) là \(x=\pm\left(\dfrac{2}{5}\right)\)
h) Đặt H(x) = 0
Ta có:
x2 - 2x + 1 = 0
=> x2 - 2x = -1
=> x(x - 2) = -1
=> Ta có trường hợp:
+/ x = -1
Và x - 2 = 1 => x = 3
Mà \(-1\ne3\) => Không tồn tại trường hợp x = -1 và x - 2 = 1
+/ x = 1
Và x - 2 = -1 => x = 1
Vậy nghiệm của đa thức H(x) là x = 1
k) Đặt K(x) = 0
Ta có:
5x . (-2x2) . 4x . (-6x) = 0
=> 240x5 = 0
=> x5 = 0
=> x = 0
Vậy nghiệm của đa thức K(x) là x = 0
![](/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Rightarrow\left(2x-4\right)^{x+1}\left[\left(2x-4\right)^4-1\right]=0\)
=>(2x-4)(2x-3)(2x-5)=0
hay \(x\in\left\{2;\dfrac{3}{2};\dfrac{5}{2}\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{x+4}\left(x-3-1\right)=0\)
=>(x-3)x+4(x-4)=0
=>x=3 hoặc x=4
c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1>2\\x-1< -2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>3\\x< -1\end{matrix}\right.\)
d: =>-5<=2x+3<=5
=>-8<=2x<=2
=>-4<=x<=1
![](/images/avt/0.png?1311)
\(xy-3x-y=6\)
\(=>xy+3x-y-3=6-3\)
\(=>x\left(y+3\right)-\left(y+3\right)=3\)
\(=>\left(y+3\right)\left(x-1\right)=3\)
y+3 | -1 | 3 | 1 | -3 | |
x-1 | -3 | 1 | 3 | -1 |
y+3 | -1 | 3 | -3 | 1 |
y | -4 | -1 | -7 | -3 |
x-1 | -3 | 1 | 3 | -1 |
x | -2 | 2 | 4 | 0 |
![](/images/avt/0.png?1311)
A=(2x-3)2+4/9
MinA đạt được khi và chỉ khi (2x-3)2+4/9=4/9
<=> (2x-3)2=0
<=> x=1,5
Vậy MinA=4/9 đạt được khi x=1,5
b, Ta có:
|2x-3/4||\(\ge\)0
=> |2x-3/4|-1/2 \(\ge\) -1/2
MinA=-1/2 đạt được khi và chỉ khi
|2x-3/4|=0
<=>x=3/8
Vậy MinA=-1/2 đạt được khi x=3/8
òi mấy câu còn lại chú cứ làm tương tự không hiểu ib hỏi anh
![](/images/avt/0.png?1311)
a. Em lập bảng xét trường hợp. Tham khảo lik bên dưới nhé!
Câu hỏi của Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
b) Có: VT \(\ge\)0 => VP \(\ge\)0 => 4x \(\ge\)0 => x \(\ge\)0
Khi đó: | x+ 2 | = x + 2 ; | x + 3/5 | = x + 3/5; | x + 1/2 | = x + 1/2
Do đó:
\(|x+2|+|x+\frac{3}{5}|+|x+\frac{1}{2}|=4x\)
\(x+2+x+\frac{3}{5}+x+\frac{1}{2}=4x\)
\(3x+\frac{31}{10}=4x\)
\(x=\frac{31}{10}\)
c) Câu c chia trường hợp giống câu a.
d. \(|x^2.|2x-\frac{3}{4}||=x^2\)
\(x^2\left|2x-\frac{3}{4}\right|=x^2\)
\(x^2\left|2x-\frac{3}{4}\right|-x^2=0\)
\(x^2\left(\left|2x-\frac{3}{4}\right|-1\right)=0\)
TH1: \(x^2=0\)hay x = 0.
TH2: \(\left|2x-\frac{3}{4}\right|-1=0\)
\(\left|2x-\frac{3}{4}\right|=1\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{4}=1\\2x-\frac{3}{4}=-1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{4}\\2x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{1}{8}\end{cases}}\)
Vậy x =0 ; x =7/8 ; x= - 1/ 8.
![](/images/avt/0.png?1311)
a) A(x)= \(-2x^4+x^2-x-7-2\)
B(x)=\(2x^4+6x^3-2x^3-x^2-8x-5\)
b) Thay số:A(x)
\(1^2-1-2-2\cdot1^4+7=3\)
B(x)
\(6\cdot2^3+2\cdot2^4-8\cdot2-5-2\cdot2^3-2^2=39\)
c)\(6x^3-2x^3-7x-12-2\)
a) Cho B(x) = 0
4 - x² = 0
x² = 4
x = -2 hoặc x = 2
Vậy nghiệm của B(x) là x = -2; x = 2
Tính j vậy ghi rõ hơn đi cậu