Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{\left[\left(25-1\right):1+1\right]\left(25+1\right)}{2}=325.\)
\(B=\frac{\left[\left(51-3\right):2+1\right]\left(51+3\right)}{2}=675\)
\(C=\frac{\left[\left(81-1\right):4+1\right]\left(81+1\right)}{2}=861\)
=(9/25 + 16/25) + ( 2/11 + 9/11)+ (10/17 + 7/17)
= 1 + 1 + 1
= 3
Toán này đâu khó!
\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
=> x+3 và y+2 thuộc UC(1)={1; -1}
x+3 | 1 | -1 |
x | -2 | -4 |
y+2 | 1 | -1 |
y | -1 | -3 |
Vậy x=-2; y=-4
x=-1; y=-4
Câu sau tương tự
\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+3=1\\y+2=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-1\end{cases}}}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+3=-1\\y+2=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-3\end{cases}}}\)
KL : \(\left\{\left(x=-2;y=-1\right);\left(x=-4;y=-3\right)\right\}\)
\(d,3x+4y-xy=16\)
\(=3x-xy+4y-12=4\)
\(\Rightarrow-x\left(y-3\right)+4\left(y-3\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(y-3\right)\left(4-x\right)=4\)
Chia các trường hợp như câu a của chị ra em nhé
\(a,\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)< x< \left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}\)
\(taco:\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)=\frac{35}{36}\cdot\frac{-36}{35}=-1\)
\(\left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}=\frac{13}{8}\cdot\frac{8}{13}=1\)
\(=>x=0\)
\(b,\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}< x< \frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)(dau <co dau gach ngang o duoi nha)
\(taco:\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}=\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{-29}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+\frac{-58}{6}=\frac{-47}{6}=-7,8\)
\(\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}=\frac{3}{2}+\frac{5}{2}=4\)
tu do \(=>x=-7,8;...;0;1;2;3;4\)
Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OK
Để \(\left(n+8\right)⋮\left(n+5\right)\) thì
\(\left(n+8\right)-\left(n+5\right)⋮\left(n+5\right)\)
\(\Rightarrow\)\(3⋮\left(n+5\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(n+5\right)\inƯ\left(3\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(n+5\right)\in\left(1;-1;3;-3\right)\)
\(\Rightarrow\)\(n\in\left(-4;-6;-2;-8\right)\)
Để \(\left(16-3n\right)⋮\left(n+4\right)\) thì
\(\left(16-3n\right)+\left(n+4\right)⋮\left(n+4\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(16-3n\right)+3\left(n+4\right)⋮\left(n+4\right)\)
\(\Rightarrow\)\(16-3n+3n+12⋮\left(n+4\right)\)
\(\Rightarrow\)\(28⋮\left(n+4\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(n+4\right)\inƯ\left(28\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(n+4\right)\in\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm7;\pm14;\pm28\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(n\in\left\{-3;-4;-2;-6;0;-8;3;-11;10;-18;24;-32\right\}\)
1) 40 + 15 + (-10) + (-15) 2) -13 + (-750) + (-17) + 750 3) (35 - 17) + (17 + 120 - 35)
= 40 + 15 - 10 - 15 = -13 - 750 - 17 + 750 = 35 - 17 + 17 + 120 - 35
= (40 - 10) + (15 - 15) = (-13 - 17) + (-750 + 750) = (35 - 35) + (-17 + 17) + 120
= 30 = -30 = 120
4) (55 + 45 + 15) - (15 - 55 + 45) 5) -(12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10) 6) (2020 - 79 + 15) - (-79 + 15)
= 55 + 45 + 15 - 15 + 55 - 45 = -12 -21 + 23 - 23 + 21 - 10 = 2020 - 79 + 15 + 79 - 15
= (45 - 45) + (15 - 15) + (55 + 55) = (-12 - 10) + (-21 + 21) + (23 - 23) = 2020 + (-79 + 79) + (15 - 15)
= 110 = -22 = 2020
7) -(515 - 80 + 91) - (2010 + 80 - 91) 8) 25 - (-17) + 24 - 12 9) 235 - (34 + 135) - 100
= -515 + 80 - 91 - 2010 - 80 + 91 = 25 + 17 + 24 - 12 = 235 - 34 - 135 - 100
= (-515 -2010) + (80 - 80) + (-91 + 91) = 54 = -34
= -2525
10) (13 + 49) - (13 - 135 + 49)
= 13 + 49 - 13 + 135 - 49
= (13 - 13) + (49 - 49) +135
= 135
(-25).(-5)+6.{(-17)-8}
=125+6(-25)
=131.-25
=-2620
tick cho mik nha
(-25).(-5) + 6.[(-17) - 8]
= -25.(-5) + 6.(-25)
= -25. (-5) + 6.(-25)
= -25.[-5 + 6]
= -25.1
= -25