Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-5) x ( 1995 x 196 + 1997 x 1996) = 0
x-5 = 0 : ( 1995 x 196 + 1997 x 1996)
x-5 = 0
x= 0+5
x= 5
( x - 5 ) x ( 1995 x 1996 + 1997 x 1996 ) = 1234 x 5678 x ( 630 - 315 x 2 ) : 1996
=( x - 5 ) x ( 1995 x 1996 + 1997 x 1996 ) = 0
=x-5=0:( 1995 x 1996 + 1997 x 1996 )
=x-5=0
x=0+5
x=5
x = 5 vì vế kia bằng 0 thì nếu x = 5 mà 5 - 5 bằng 0 nếu 0 nhân với bất kỳ số nào cũng bằng 0
1234 x 5678 x ( 630 - 315 x 2) : 1996
= 1234 x 5678 x (630 -630 ) : 1996
= 1234 x5678 x 0 : 1996
= 0
Nhầm,phần a mình sai rồi.Bây giờ mới đúng
53 x 39 + 47 x 39 - 53 x 21 - 47 x 21
=(53 + 47)x39 -(53 + 47) x21
=100 x 39 -100 x 21
=(39-21)x100
=18x100
=1800
a) \(\dfrac{1997x1996-1}{1995x1997+1996}=\dfrac{1997x\left(1995+1\right)-1}{1995x1997+1996}\)
\(=\dfrac{1997x1995+1997-1}{1995x1997+1996}=\dfrac{1997x1995+1996}{1995x1997+1996}=1\)
b) \(\dfrac{1997x1996-995}{1995x1997+1002}=\dfrac{1997x\left(1995+1\right)-995}{1995x1997+1002}\)
\(=\dfrac{1997x1995+1997-995}{1995x1997+1002}=\dfrac{1997x1995+1002}{1995x1997+1002}=1\)
\(\left(x-5\right)\times\left(1995\times1996+1996\times1997\right)=1234\times5678\times\left(630-315\times2\right):1996\)
=>\(\left(x-5\right)\times1996\times\left(1995+1997\right)=1234\times5678\times\left(630-630\right):1996\)
=>\(\left(x-5\right)\times1996\times3992=0\)
=>x-5=0
=>x=5
( x-5) x (1995 x 1996+1996 x1997) = 1234 x 5678 x(630-315 x 2): 1996
= (x-5) x [ 1996 x(1995+1997)]= 1234 x 5678 x (630-630)
= (x-5) x [ 1996 x(1995+1997)]=1234x 5678 x 0
= (x-5) x [ 1996 x(1995+1997)]=7006652 x 0
= (x-5) x [ 1996 x(1995+1997)]= 0
--> x - 5 = 0
x=0+5
x=5