Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/
\(x-y=\frac{a}{b}-\frac{c}{d}=\frac{ad-cb}{bd}=\frac{1}{bd}.\) (1)
\(y-z=\frac{c}{d}-\frac{e}{h}=\frac{ch-de}{dh}=\frac{1}{dh}\)(2)
+ Nếu d>0 => (1)>0 và (2)>0 => x>y; y>x => x>y>z
+ Nếu d<0 => (1)<0 và (2)<0 => x<y; y<z => x<y<z
b/
\(m-y=\frac{a+e}{b+h}-\frac{c}{d}=\frac{ad+de-cb-ch}{d\left(b+h\right)}=\frac{\left(ad-cb\right)-\left(ch-de\right)}{d\left(b+h\right)}=\frac{1-1}{d\left(b+h\right)}=0\)
=> m=y
+
cảm ơn bn nha Nguyễn Ngoc Anh Minh mk k cho bn r đó kb vs mk nha
a) so sánh trung gian:
ta có -1941/1931<-1941/2001(1)
-1941/2001<-2011/2001(2)
từ (1) và (2) ta kết luận được -1941/1931<-2011/2001
b)so sánh trung gian
ta có:-289/403<-29/403(1)
-29/403<-29/401(2)
từ (1) và (2) ta kết luận được -289/403<-29/401
c)so sánh mẫu số:(câu này bạn chỉ cần điền nguyên dấu nhé tại vì nó là so sánh mẫu số mà)
-187/398<-187/394
Ta có :
\(\left|1-2x\right|-\left|3x+1\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|1-2x\right|=\left|3x+1\right|\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}1-2x=3x+1\\1-2x=-3x-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+2x=1-1\\-2x+3x=-1-1\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}5x=0\\x=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}}\)
Vậy \(x=0\) hoặc \(x=-2\)
Chúc bạn học tốt ~
a.
Ta có:\(\frac{-45}{47}>-1\) và \(\frac{51}{-50}< -1\)\(\Rightarrow\)\(\frac{-45}{47}>\frac{51}{-50}\Rightarrow x>y\)
b.
x>y mà
\(\frac{4\frac{1}{3}}{\frac{x}{4}}=\frac{6}{0,3}\)
\(\Rightarrow4\frac{1}{3}.0,3=6.\frac{x}{4}\)
\(\frac{13}{10}=\frac{6x}{4}\)
\(\Rightarrow13.4=6x.10\)
\(52=60.x\)
\(x=\frac{52}{60}=\frac{13}{15}\)
a;\(\dfrac{17}{24}\) < \(\dfrac{17}{34}\) ⇒ \(\dfrac{-17}{24}\) > \(\dfrac{-17}{34}\) = - \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{25}{31}\) > \(\dfrac{25}{50}\) ⇒ - \(\dfrac{25}{31}\) < \(\dfrac{-25}{50}\) = - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy - \(\dfrac{17}{34}\) > - \(\dfrac{25}{31}\)
b; \(\dfrac{27}{38}\) > \(\dfrac{27}{39}\) > \(\dfrac{25}{39}\)
⇒ - \(\dfrac{27}{38}\) < - \(\dfrac{25}{39}\) = \(\dfrac{-125}{195}\)
Vậy - \(\dfrac{27}{38}\) < - \(\dfrac{125}{195}\)
\(\dfrac{189}{199}>\dfrac{187}{197}\Rightarrow\dfrac{189}{398}>\dfrac{187}{394}\)
Vì \(\dfrac{189}{398}\) > \(\dfrac{187}{398}\) và \(\dfrac{189}{394}\) >\(\dfrac{187}{394}\) nên \(\dfrac{189}{398}\) >\(\dfrac{187}{394}\)