Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
m: (x-y)(x^2-2xy+y^2)
=(x-y)*(x-y)^2
=(x-y)^3
=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3
n: =-(x^3+x^2y-x-x^2y-xy^2+y)
=-x^3+x+xy^2-y
o: =-(x^3+x^2y^2-x^2-2xy-2y^3+2y)
=-x^3-x^2y^2+x^2+2xy+2y^3-2y
p: (1/2x-1)(2x-3)
=1/2x*2x-1/2x*3-2x+3
=x^2-3/2x-2x+3
=x^2-7/2x+3
q: (x-1/2y)(x-1/2y)
=(x-1/2y)^2
=x^2-xy+1/4y^2
r: (x^2-2x+3)(1/2x-5)
=1/2x^3-5x^2-x^2+10x+3/2x-15
=1/2x^3-6x^2+11,5x-15
bn ơi cs fải đề thế này ko?
\(2xy\left(x^2y-\frac{1}{2}xy\right)-2x^2y\left(xy-\frac{1}{2}y\right)+1\)
\(=\) \(2x^3y^2-x^2y^2-2x^3y^2+x^2y^2+1\)
\(=1\)
Vậy giá trị của biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến nên giá trị của biểu thức luôn bằng 1
Biến đổi mỗi đa thức theo hướng làm xuất hiện thừa số x+y-2 \(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1\)
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+\left(2y+y\right)+x-\left(-2+1\right)\)
\(M=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=\left(x^2.x+x^2.y-2x^2\right)-\left(x.y+y.y-2y\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=x^2.\left(x+y-2\right)-y.\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=x^2.0+y.0+0+1\)
\(M=1\)
\(N=x^3+x^2y-2x^2-xy^2+x^2y+2xy+2y+2x-2\)
\(N=x^3+x^2y-2x^2-xy^2+x^2y+2xy+2y+2x-\left(-4+2\right)\)
\(N=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(x^2y+xy^2-2xy\right)+\left(2x+2y-4\right)+2\)
\(N=\left(x^2x+x^2y-2x^2\right)-\left(xyx+xyy-2xy\right)+\left(2x+2y-4\right)+2\)
\(N=x^2\left(x+y-2\right)-xy\left(x+y-2\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
\(N=x^2.0-xy.0+2.0+2\)
\(N=2\)
\(P=x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x\left(x+y\right)+2x+3\)
\(P=\left(x^4+x^3y-2x^3\right)+\left(x^3y+x^2y^2-2x^2y\right)-\left(x^2+xy-2x\right)+3\)\(P=\left(x^3x+x^3y-2x^3\right)+\left(x^2y.x+x^2yy-2x^2y\right)-\left(xx+xy-2x\right)+3\)
\(P=x^3\left(x+y-2\right)+x^2y\left(x+y-2\right)-x\left(x+y-2\right)+3\)
\(P=x^3.0+x^2y.0-x.0+3\)
\(P=3\)
Tích mình nha!
c) (xy-1).(xy+5)
= x2y2+5xy-xy-5
=x2y2+4xy-5
a) b) d) bạn có thể ghi rõ được ko
\(=\dfrac{x\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)}\cdot\left(\dfrac{1}{x-y}-\dfrac{2xy}{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)}\right)\)
\(=\dfrac{x}{x^2+y^2}\cdot\dfrac{x^2+y^2-2xy}{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)}\)
\(=\dfrac{x}{x^2+y^2}\cdot\dfrac{x-y}{x^2+y^2}=\dfrac{x\left(x-y\right)}{\left(x^2+y^2\right)^2}\)
\(\left(\dfrac{1}{2}xy^2+x^2-x^2y\right)-M=-xy^2+x^2y+1\)
=>\(M=\dfrac{1}{2}xy^2+x^2-x^2y+xy^2-x^2y-1\)
=>\(M=\dfrac{3}{2}xy^2+x^2-2x^2y-1\)
M= xy^2+x^y1-(1/2xy^2+x^2-x^2y)
M=xy^2+x^2y+1-1/2xy^2-x^2+x^2y
M=1/2xy^2+2x^2y-x^2-1