Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left(x-\frac{1}{5}\right).\left(x+\frac{4}{7}\right)>0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}>0\\x+\frac{4}{7}>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{5}\\x>-\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x>\frac{1}{5}\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}< 0\\x+\frac{4}{7}< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{5}\\x< -\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x< -\frac{4}{7}\)
Vậy \(x>\frac{1}{5}\)hoặc \(x< -\frac{4}{7}\)
b) Ta có: \(\left(x+\frac{2}{3}\right).\left(x+2\right)< 0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}>0\\x+2< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>-\frac{2}{3}\\x< -2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}< x< -2\)( vô lí )
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}< 0\\x+2>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< -\frac{2}{3}\\x>-2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}>x>-2\)
Vậy \(-2< x< -\frac{2}{3}\)
![](/images/avt/0.png?1311)
Động từ
đưa ra ý kiến xét đoán, đánh giá về một đối tượng nào đó
nhận xét về tình hình
lời nhận xét
Danh từ
lời, điều nhận xét
nêu một vài nhận xét
ghi nhận xét vào học bạ
![](/images/avt/0.png?1311)
a) |x - 1,7| = 2,3
Xét 2 trường hợp:
TH1: x - 1,7 = -2,3
x = -2,3 +1,7
x = -0,6
TH2: x - 1,7 = 2,3
x = 2,3 + 1,7
x = 4
Vậy: Tự kl :<
![](/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{2}{5}\right)^2+5\frac{1}{2}:\left(4,5-2\right)-0,2\)
\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{2}:\frac{5}{2}-\frac{1}{5}\)
\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{2}.\frac{2}{5}-\frac{1}{5}\)
\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{5}-\frac{1}{5}\)
\(=\frac{4}{25}+\frac{55}{25}-\frac{5}{25}\)
\(=\frac{54}{25}\)
a) Đề sai
b) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}\\x+\frac{4}{5}=\frac{-1}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{7}-\frac{4}{5}\\x=\frac{-1}{7}-\frac{4}{5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{35}-\frac{28}{35}\\x=\frac{-5}{35}-\frac{28}{35}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{-23}{35}\\x=\frac{-33}{35}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\frac{-23}{35}\)hoặc \(x=\frac{-33}{35}\)
![](/images/avt/0.png?1311)
b, \(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow5x+1=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow5x=\frac{-1}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{35}\)
![](/images/avt/0.png?1311)
A(1) =1+a+b =0=>a+b=-1 (1)
A(2) =4+2a+b =5 =>2a + b =5-4=1 (2)
từ (1) (2) =>2a+b-(a+b)=1-(-1)
2a-a=a=1+1=2
a+b=-1
2+b=-1=>b=-1-2=-3
vậy A(3) =9+6-3=12
x = 21/4