Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(B=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2008}=1-\dfrac{1}{2008}=\dfrac{2007}{2008}\)
b: \(Q=\dfrac{7}{2}\left(\dfrac{2}{1\cdot3}+\dfrac{2}{3\cdot5}+...+\dfrac{2}{2009\cdot2011}\right)\)
\(=\dfrac{7}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2009}-\dfrac{1}{2011}\right)\)
\(=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{2010}{2011}\simeq3,50\)
A = \(\dfrac{9}{1.2}\)+ \(\dfrac{9}{2.3}\)+\(\dfrac{9}{3.4}\)+......+\(\dfrac{99}{99.100}\)
A = 9( \(\dfrac{1}{1.2}\)+\(\dfrac{1}{2.3}\)+\(\dfrac{1}{3.4}\)+.......+\(\dfrac{1}{99.100}\))
A = 9( 1-\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{3}\)+........+\(\dfrac{1}{99}\)-\(\dfrac{1}{100}\))
A = 9 ( 1 - \(\dfrac{1}{100}\))
A = 9 . \(\dfrac{99}{100}\)
A = \(\dfrac{891}{100}\)
\(A=\dfrac{9}{1\cdot2}+\dfrac{9}{2\cdot3}+\dfrac{9}{3\cdot4}+...+\dfrac{9}{98\cdot99}+\dfrac{9}{99\cdot100}\)
\(=9\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{98\cdot99}+\dfrac{1}{99\cdot100}\right)\)
\(=9\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(=9\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(=9\left(\dfrac{100}{100}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(=9\cdot\dfrac{99}{100}\)
\(=\dfrac{891}{100}\)
\(A=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{3.4.5}+\dfrac{1}{99.100}-\dfrac{1}{99.100.101}\)
\(A=\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{99.100}\right)-\left(\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{99.100.101}\right)\)
\(A=\left(1-\dfrac{1}{100}\right)-\left(\dfrac{\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{100.101}}{2}\right)\)
Bấm máy nha
\(B=\dfrac{5}{1.2.3.4}+\dfrac{5}{2.3.4.5}+\dfrac{5}{3.4.5.6}+...+\dfrac{5}{98.99.100.101}\)
\(B=\dfrac{5}{3}.\left(\dfrac{3}{1.2.3.4}+\dfrac{3}{2.3.4.5}+...+\dfrac{3}{98.99.100.101}\right)\)
\(B=\dfrac{5}{3}.\left(\dfrac{4-1}{1.2.3.4}+\dfrac{5-2}{2.3.4.5}+...+\dfrac{101-98}{98.99.100.101}\right)\)
\(B=\dfrac{5}{3}.\left(\dfrac{4}{1.2.3.4}-\dfrac{1}{1.2.3.4}+\dfrac{5}{2.3.4.5}-\dfrac{2}{2.3.4.5}+...+\dfrac{101}{98.99.100.101}-\dfrac{98}{98.99.100.101}\right)\)
\(B=\dfrac{5}{3}.\left(\dfrac{1}{1.2.3}-\dfrac{1}{99.100.101}\right)\)
\(B=\dfrac{5}{3}.\dfrac{166649}{999900}\approx0,3\)
Tử số của E = 1 + ( 1 + 2 ) + ( 1 + 2 + 3 ) + ........ + ( 1 + 2 + 3 + .... + 98 )
= \(\dfrac{1.2}{2}+\dfrac{2.3}{2}+\dfrac{3.4}{2}+......+\dfrac{98.99}{2}\)
\(=\left(1.2+2.3+.........+98.99\right):2\)
\(\Rightarrow E=\dfrac{1}{2}\left(đpcm\right)\)
Ta có: \(\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{a+1}=\dfrac{a+1}{a\left(a+1\right)}-\dfrac{a}{a\left(a+1\right)}\)
\(=\dfrac{a+1-a}{a\left(a+1\right)}\)
\(=\dfrac{1}{a\left(a+1\right)}\) (đpcm)
Ta được:
\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{99.100}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
\(=1+\left(-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+...-\dfrac{1}{100}\) \(=1-\dfrac{1}{100}\)
\(=\dfrac{99}{100}\)
a, A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 -1/4 +... + 1/2017 - 1/2018
A = 1 - 1/2018 = 2017/2018
b, B = 5/2 . ( 1/2 - 1/4 + 1/4 - 1/6 + 1/6 - 1/8 + ... + 1/2016 -1/2018)
B= 5/2 . ( 1/2 - 1/ 2018 )
B = 504/1009
c, C = 1/3.6 + 1/ 6.9 + 1/ 9.12 + ... + 1/ 30.33
C= 1/3 - 1/6 + 1/6 - 1/ 9 + 1/9 - 1/12 + ... + 1/30 - 1/33
C = 1/3 - 1/33
C= 10/33
phan B mk quên nhân với 5/2
lấy 5/2 . 504/1009 = 1260/1009
1,
B=\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2^2}\)+\(\dfrac{1}{2^3}\)+\(\dfrac{1}{2^4}\)+.........+\(\dfrac{1}{2^{2017}}\)
2B=1+\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2^2}\)+\(\dfrac{1}{2^3}\)+.......+\(\dfrac{1}{2^{2016}}\)
2B-B=(1+\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2^2}\)+\(\dfrac{1}{2^3}\)+.......+\(\dfrac{1}{2^{2016}}\))-(\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{2^2}\)+\(\dfrac{1}{2^3}\)+\(\dfrac{1}{2^4}\)+.......+\(\dfrac{1}{2^{2017}}\))
B=1-\(\dfrac{1}{2^{2017}}\)
Vậy B=1-\(\dfrac{1}{2^{2017}}\)
Sửa lại đề:
\(M=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+....+\dfrac{1}{49.50}\)
\(M=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-..........-\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\)
\(M=1-\dfrac{1}{50}\)
\(M=\dfrac{50}{50}-\dfrac{1}{50}\)
\(M=\dfrac{49}{50}\)
Đề bài là thu gọn / tính giá trị biểu thức nhé chứ không phải là So sánh , thiếu dữ kiện kìa
\(S=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\dfrac{1}{49\cdot50}\\ =\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\\ =1-\dfrac{1}{50}\\ =\dfrac{49}{50}\)
\(S=\dfrac{3}{1\cdot4}+\dfrac{3}{4\cdot7}+...+\dfrac{3}{43\cdot46}\\ =\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{43}-\dfrac{1}{46}\\ =1-\dfrac{1}{46}\\ =\dfrac{45}{46}\)
\(S=\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+...+\dfrac{1}{2499}\\ =\dfrac{1}{3\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot7}+...+\dfrac{1}{49\cdot51}\\ =\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{3\cdot5}+\dfrac{2}{5\cdot7}+...+\dfrac{2}{49\cdot51}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{51}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{51}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{16}{51}\\ =\dfrac{8}{51}\)
\(S=\dfrac{1}{1\cdot2\cdot3}+\dfrac{1}{2\cdot3\cdot4}+...+\dfrac{1}{98\cdot99\cdot100}\\ =\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{1\cdot2\cdot3}+\dfrac{2}{2\cdot3\cdot4}+...+\dfrac{2}{98\cdot99\cdot100}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1\cdot2}-\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{2\cdot3}-\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{98\cdot99}-\dfrac{1}{99\cdot100}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1\cdot2}-\dfrac{1}{99\cdot100}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9900}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4949}{9900}=\dfrac{4949}{19800}\)
A = \(\dfrac{3}{4}\).\(\dfrac{8}{9}\).\(\dfrac{15}{16}.\)\(\dfrac{24}{25}\)...\(\dfrac{9800}{9801}\)
A = \(\dfrac{1.3}{2.2}\).\(\dfrac{2.4}{3.3}\).\(\dfrac{3.5}{4.4}\)...\(\dfrac{98.100}{99.99}\)
A = \(\dfrac{1}{2}.\dfrac{100}{99}\)
A = \(\dfrac{50}{99}\)
B = \(\dfrac{1.2+2.3+3.4+...+98.99}{98.99.100}\)
Đặt tử số là C Thì
C = 1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 98.99
C = \(\dfrac{1}{3}\).(1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ...+ 98.99.3)
C = \(\dfrac{1}{3}\).[1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) +...+ 98.99.(100-97)]
C = \(\dfrac{1}{3}\).[1.2.3 -1.2.3+2.3.4- 2.3.4 + 2.4.5 - .... - 97.98.99 + 98.99.100]
C = \(\dfrac{1}{3}\).98.99.100
B = \(\dfrac{\dfrac{1}{3}.98.99.100}{98.99.100}\)
B = \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{33}{99}\) < \(\dfrac{50}{99}\) = A
Vậy B < A
có 12 người đi du lịch tối đến mọi người muốn đi ngủ mà chỉ có 12 cái võng ở gần đó có 6 cái cột làm thế nào để xếp 12 cái võng lên 6 cái cột sao cho 12 cái võng không chồng đè hay chồng chéo lên nhau?
#toán lớp 6