Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
Mỗi năm mỗi người tăng thêm một tuổi vậy nên lúc nào ông cũng hơn cháu 56 tuổi.
Tuổi của ông hiện nay là:
(78 + 56) : 2 = 67 (tuổi)
Tuổi của cháu hiện nay là:
78 - 67 = 11 (tuổi)
Đáp số....
tổng số tuổi của mỗi người không thay đổi theo thời gian
Tuổi cháu 6 năn trước là:(78-56):2=11(tuổi)
Tuổi ông 6 năm trước là 78-11=67(tuổi)
![](/images/avt/0.png?1311)
Hiệu số tuổi không đổi theo thời gian nên hiện nay ông vẫn hơn cháu 60 tuổi.
Tuổi cháu hiện nay là: (78 – 60) : 2 = 9 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là: 60 + 9 = 69 (tuổi
![](/images/avt/0.png?1311)
Vì mỗi năm , mỗi người tăng lên 1 tuổi nên hiệu số tuổi hai ông cháu ko đổi vẫn là 54 tuổi
Tuổi cháu hiện nay là :
( 72 - 54 ) : 2 = 9 ( tuổi )
Đáp số : 9 tuổi
Mỗi năm , mỗi người tăng thêm 1 tuổi nên lúc nào ông vẫn hơn cháu là 54 tuổi
Tuổi của cháu hiện nay là :
( 72 - 54 ) : 2 = 9 ( tuổi )
Đáp số : 9 tuổi
![](/images/avt/0.png?1311)
Số tuổi ông và cháu hiện nay là :
64 +2+2=68 (tuổi )
Số tuổi của ông là:
(68+56):2=62 (tuổi)
Số tuổi của cháu là:
62-56=6 (tuổi)
Đ/S:
tuổi ông:62
tuổi cháu:6
![](/images/avt/0.png?1311)
Cách đây 5 năm tổng số tuổi của ông và cháu là :
68 - 5 - 5 = 58 (tuổi)
Tuổi cháu hiện nay là :
(58 - 52) : 2 + 5 = 8 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là :
68 - 8 = 60 (tuổi)
Đáp số : Cháu: 8 tuổi
Ông: 60 tuổi
Cách đây 5 năm, tổng tuổi 2 ông cháu là:
68 - (5 +5) = 58 (tuổi)
Cách đây 5 năm, tuổi cháu là:
(58 - 52) : 2 = 3 ( tuổi )
Tuổi cháu hiện tại là:
3 + 5 = 8 (tuổi)
Tuổi ông hiện tại là:
68 - 8 = 60 (tuổi)
Đáp số : Cháu: 8 tuổi
Ông: 60 tuổi
Mỗi năm mỗi người tăng thêm một tuổi vậy nên lúc nào ông cũng hơn cháu 56 tuổi.
Tuổi của ông hiện nay là:
(78 + 56) : 2 = 67 (tuổi)
Tuổi của cháu hiện nay là:
78 - 67 = 11 (tuổi)
Đáp số....
Đáp án + Giải thích các bước giải:
Hiệu số tuổi không đổi theo thời gian nên hiện nay ông vẫn hơn cháu 56 tuổi .
Tuổi của ông hiện nay là :
( 78 + 56 ) : 2 = 67 ( tuổi )
Tuổi của cháu hiện tại là :
67 - 56 = 11 ( tuổi )
Đáp số : Ông : 67 tuổi
Cháu : 11 tuổi
Giải thích :
Áp dụng công thức để tính tuổi của mỗi người :
Người lớn tuổi hơn : ( Tổng + Hiệu ) : 2
Người nhỏ tuổi hơn : ( Tổng - Hiệu ) : 2