Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{-3}{7}+\frac{5}{13}-\frac{4}{7}+\frac{8}{13}\)
\(=\frac{-3}{7}-\frac{4}{7}+\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\)
\(=-\frac{7}{7}+\frac{13}{13}=-1+1=0\)
b, \(\frac{-5}{14}-\frac{2}{-14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-5}{14}+\frac{2}{14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)
\(=-\frac{3}{14}+\frac{1}{4}=\frac{1}{28}\)
c,\(-\frac{5}{13}-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)\)
\(=-\frac{5}{13}-\frac{3}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}\)
\(=-\frac{8}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}=-\frac{79}{65}+\frac{4}{10}=-\frac{53}{65}\)
d, \(\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{4}{6}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{2}{3}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{2}-\frac{9}{7}-\frac{12}{7}+\frac{2}{3}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=-\frac{65}{24}+\frac{5}{9}=-2\frac{11}{72}\)
a)-3/7+5/13-4/7+8/13
=-3/7-4/7+5/13+8/13
=-7/7+13/13
=-1+1
=0
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
Ta có:
57+58+59
=57(1+5+52)
=57.31
Vì 31 chia hết cho 31=)57.31 chia hết cho 31
Vậy 57+58+59 chia hết cho 31
Học tốt nhé
c)\(^{5^7+5^8+5^9}\)
= \(5^7\left(1+5+5^2\right)\)
= \(5^7.31\)
\(5^7.31⋮31\)
\(\Rightarrow\)\(5^7+5^8+5^9\)\(⋮\)\(31\)
(-5/11:13/8-5/11:13/5)+-1/33
= (-5/11.8/13-5/11.5/13)+-1/33
= -5/11.(8/13+5/13)+-1/33
=-5/11.1+-1/33
=-5/11+-1/33
=-16/33
mk lm đại ko bt đúng hay ko
test lại dùm mk nha
Trả lời:
\(\left(\frac{-5}{11}\text{÷}\frac{13}{8}-\frac{5}{11}\text{÷}\frac{13}{5}\right)+\frac{-1}{33}\)
\(=\left(\frac{-5}{11}.\frac{8}{13}+\frac{-5}{11}.\frac{5}{13}\right)+\frac{-1}{33}\)
\(=\frac{-5}{11}.\left(\frac{8}{13}+\frac{5}{13}\right)+\frac{-1}{33}\)
\(=\frac{-5}{11}+\frac{-1}{33}\)
\(=\frac{-15-1}{33}\)
\(=\frac{-16}{33}\)
#Huyền Anh
(\(\dfrac{13}{5}\))8 x 58
= 2,68 x 58 (cùng số mũ)
= (2,6 x 5)8
= 138
\(\left(\dfrac{13}{5}\right)^8x5^8=\left(\dfrac{13}{5}x5\right)^8=18^8\)