Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- \(x\cdot2\frac{4}{9}=4\frac{2}{5}-1\frac{4}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{22}{5}-\frac{11}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{99}{35}\)
\(x=\frac{99}{35}:\frac{22}{9}\)
\(x=\frac{81}{70}\)
Vậy \(x=\frac{81}{70}\).
- \(x:10\frac{6}{5}=4\frac{6}{5}+9\frac{7}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{26}{5}+\frac{52}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{78}{5}\)
\(x=\frac{78}{5}\cdot\frac{56}{5}\)
\(x=\frac{4368}{25}\)
Vậy \(x=\frac{4368}{25}\).
- \(x:3\frac{10}{3}=9\frac{1}{9}-5\frac{1}{9}\)
\(x:\frac{19}{3}=4\)
\(x=4\cdot\frac{19}{3}\)
\(x=\frac{76}{3}\)
Vậy \(x=\frac{76}{3}\).
a) x + 2 = - 9 - 11
x + 2 = - 20
x = - 20 - 2
x = - 22
Vậy x = - 22
b) x - 2 = - 6 + 17
x - 2 = 11
x = 11 + 2
x = 13
Vậy x = 13
mình đang cần gấp câu trả lời ,bạn nào giải được nhanh k luôn ,hứa đấy
1/ Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15
5x - 15 = 15
5x = 30
x = 6
2/ Suy ra: 4x - 20 - 3x - 21 = -19
x - 41 = -19
x = 22
3/ Suy ra: 8 - 4x + 3x - 15 = 14
-7 -x = 14
x = -7 -14
x = -21
4/ Suy ra: 7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x
7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30
x = 87
5/ Suy ra: -21x +35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 +28 - 35
-7x = 21
x= -3
6/ Suy ra: 20 - 5x + 7x - 14 = -2
2x = -8
x = -4
7/ Suy ra: 4x +15 -5x = 7
-x = -8
x = 8
8/ Suy ra: 5x - 35 +30 -10x = 20
-5x - 5 = 20
-5x = 25
x = -5
9/ Suy ra: 35 - 7x + 5x - 10 = 15
-7x + 5x = 15 +10 - 35
-2x = -10
x = 5
a) \(\left(x+5\right)+9-x=x+2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)+9-x-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+5+9-x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow12-x=0\)
\(\Leftrightarrow x=12-0\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
Vậy x=12
b) \(x+5+9-x=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+5+9-x-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+5+9-x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow12-x=0\)
\(\Leftrightarrow x=12-0\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
Vậy x=12
c) \(x+5+x-9=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+5+x-9-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+5+x-9-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x=6+0\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy x=6
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
Làm 1,2 câu thôi nhé :(
1)
<=> 4x - 20 - 3x - 21 = 5 + 4
<=> 4x - 3x = 5 + 4 + 20 + 21
<=> x = 50
2)
<=> 20 - 5x + 7x - 14 = -2
<=> 2x = -2 - 20 + 14
<=> 2x = -8
<=> x = -8 : 2
<=> x = -4
Các câu sau tươg tự nha
\(\left(x-5\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^2=\left(\pm3\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=3\\x-5=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=2\end{matrix}\right.\)
`#3107.101107`
`(x - 5)^2 = 9`
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^2=\left(\pm3\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=3\\x-5=-3\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3+5\\x=-3+5\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy, \(x\in\left\{2;8\right\}.\)