Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
trong câu hỏi tương tự có một bài giốngđè và được giải rồi, bạn xem thử đi
![](/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{8+9+10}{12}\)
\(=\frac{27}{12}=\frac{9}{4}\)
b)\(\frac{15}{8}-\frac{7}{12}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{45-14+20}{24}\)
\(=\frac{51}{24}=\frac{17}{8}\)
2)
a)\(\frac{2}{5}+\frac{7}{13}+\frac{3}{5}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=1+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{20}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{153}{91}\)
Tí tớ trả lời tiếp
![](/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{11}{125}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)
\(=\frac{11}{125}-\left(\frac{17}{18}-\frac{8}{18}\right)+\left(\frac{17}{14}-\frac{10}{14}\right)\)
\(=\frac{11}{125}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{11}{125}+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)\)= \(\frac{11}{125}\)
b) \(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=\left(6-5-3\right)+\left(\frac{7}{3}-\frac{5}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2+0+\frac{-1}{2}\)
= \(-2-\frac{-1}{2}=-\left(2+\frac{1}{2}\right)=-2\frac{1}{2}\)