![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có số nguyên tố là số có ước chỉ là chính nó và số một
=> nếu k lớn hơn 1 thì k sẽ chia hết cho cả những số khác 1 và chính nó
=> k=1
a)Ta có số nguyên tố là số có ước chỉ là chính nó và số một
=> nếu k lớn hơn 1 thì k sẽ chia hết cho cả những số khác 1 và chính nó
=> k=1
![](/images/avt/0.png?1311)
a, Để 6n+99 là STN , suy ra :
Suy ra : 6n+99 chia hết cho 3n + 4
6n+99 - (3n+4)_________ 3n+4
6n+99 - (6n+8)_________ 3n+4
6n+99-6n-8__________ 3n+4
(6n-6n) -99-8__________ 3n+4
Suy ra : 91 chia hết cho 3n+4
Suy ra : 3n+4 thuộc Ư(91)
Suy ra : 3n+4 =(1;13 ;7;91)
Suy ra : 3n= [ (-3) ;3 ; 10 ; 87 ]
Suy ra : n = [ 1 ; 29 ] [ Vì 10 ko chia hết cho 3, (-3) ko nguyên dương ]
b, Để p/s 6n+99/3n+4 tối giản thì suy ra : 6n+99 ko chia hết cho 3n+4
Suy ra : 3n+4 ko thuộc Ư(91)
Suy ra : n ko có giá trị 1 ; 29
Suy ra : n thuộc N* , n khác 1 và 29
( Mình học THCS chuyên Hùng Vương , Phú thọ )
![](/images/avt/0.png?1311)
a + 3 và a - 1 là số tự nhiên .
Vậy a có thể là :
2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 .....
Hay nói cách khác a là các số lớn hơn 1
Trong các câu sau co 1 câu sai .Hãy chọn câu sai
A nếu a là 1 số tự nhiên chẵn khác 0 , thì số tự nhiên liền trước nó là1 số tự nhiên lẻ
B với n thuộc N thì 2n là số tự nhiên chẵn
C với n thuộc N 2n +1 là số tự nhiên lẻ
D tổng của 1 số tự nhiên với số tự nhiên liền sau là 1 số tự nhiên chẵn
![](/images/avt/0.png?1311)
Để \(A\in Z\Leftrightarrow n+3⋮2n-2\)
\(\Leftrightarrow2n+6⋮2n-2\)
\(\Leftrightarrow2n-2+8⋮2n-2\)
Mà \(2n-2⋮2n-2\)
\(\Rightarrow8⋮2n-2\)
\(\Rightarrow2n-2\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Lập bảng rùi tìm n nguyên
Lê Tài Bảo Châu từ dòng thứ 2 không thể dùng dấu tương đương được, vì điều ngược lại chưa chắc đã đúng, với lại tìm n nguyên xong phải thử lại lọc ra các giá trị thỏa mãn.
rat de len mang tim la thay khoi hoi
\(\frac{3a+14}{a-3}=\frac{3\left(a-3\right)+23}{a-3}=\frac{3\left(a-3\right)}{a-3}+\frac{23}{a-3}=3+\frac{23}{a-3}\in Z\)
=>23 chia hết a-3
=>a-3\(\in\)Ư(23)
=>a-3\(\in\){1;-1;23;-23}
=>a\(\in\){4;2;26;-20}