K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2020

\(x^3+3x^2-3x-1=\left(x^3-1\right)+\left(3x^2-3x\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(x^2+x+1\right)+3x\right]=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)

5 tháng 11 2016

x^3-3x^2+3x-1 = (x^3+1)-(3x^2-3x)

(Mình sẽ có hằng đẳng thức x^3+1 cũng giống như x^3+1^3 vì 1^3=1 nhé ) 

= ( x^3+1^3)- (3x^2-3x )

=(x-1)* (x^2+ x*1 + 1^2) -( 3x^2-3x)( Chuyển sang hằng đăng thức ) 

=(x-1 ) *(x^2+ x + 1 ) - 3x(x+1)

=(x-1)*(x^2+x+1-3x ) 

 CÓ MỘT BƯỚC LÀ VÌ DẤU TRỪ Ở TRƯỚC NÊN ĐỔI X+1 THÀNH X-1 NHÉ 

Nếu đúng k dùm minha j , cảm ơn

11 tháng 8 2017

\(x^3+3x^2+3x+1-27x^3=-26x^3+3x^2+3x+1\)

\(=-26x^3+13x^2-10x^2+5x-2x+1\)

\(=\left(2x-1\right).\left(-13x^2-5x-1\right)\)

4 tháng 10 2018

\(x^2+8x-9\)

\(=x^2-x+9x-9\)

\(=x\left(x-1\right)+9\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+9\right)\)

Câu đầu chưa học sorry

4 tháng 10 2018

( x3 - 3x2 + 3x -1 ) : ( x2 - 2x + 1)

= ( x -1 )3 : ( x - 1 ) 2

= x -1

x2 + 8x - 9

= x2 -x + 9x - 9

= x ( x - 1 ) + 9 ( x- 1)

= ( x -1 ) ( x + 9)

19 tháng 6 2015

\(\text{x3+1+3x+3x2=x3+3x2+3x+1=(x+1)3}\)

23 tháng 7 2016

Câu thứ 2 bằng 0 nha