Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|\)
\(\Rightarrow A\ge\left|x-1+2-x\right|=1\)
Dấu "=" xảy ra khi
\(\orbr{\begin{cases}x\ge1\\x\le2\end{cases}}\Rightarrow x\in\left(1;2\right)\)
Vậy Min A = 1 <=> x thuộc tập hợp 1 ; 2
a, \(\frac{x}{9}-\frac{3}{y}=\frac{1}{18}\)
\(\Rightarrow\frac{xy}{9y}-\frac{27}{9y}=\frac{1}{18}\Rightarrow y=2\)
\(\Rightarrow\frac{xy}{9y}-\frac{27}{9y}=\frac{1}{18}=\frac{2x}{18}-\frac{27}{18}=\frac{1}{18}\)
\(\Rightarrow2x-27=1\)
\(\Rightarrow2x=28\Rightarrow x=14\)
vậy x = 14
a, \(\frac{x}{9}-\frac{3}{y}=\frac{1}{18}\)
\(\Rightarrow\frac{xy}{9y}-\frac{27}{9y}=\frac{1}{9.2}\)
\(\Rightarrow9y=9.2\Rightarrow y=2\)
thay y = 2 vào ta có :
\(\frac{2x}{18}-\frac{27}{18}=\frac{1}{18}\)
\(\Rightarrow2x-27=1\Rightarrow2x=28\Rightarrow x=14\)
b, \(\frac{1}{x}=\frac{y}{2}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{3y}{6}-\frac{2}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{3y-2}{6}\)
\(\Rightarrow x=6\)
2. \(B=\frac{10n-3}{4n-10}=\frac{\frac{5}{2}.\left(4n-10\right)+22}{4n-10}=\frac{5}{2}+\frac{22}{4n-10}\)
để \(B\) có giá trị lớn nhất thì \(\frac{22}{4n-10}\) là số dương lớn nhất
=> 4n - 10 là số dương nhỏ nhất ( n thuộc N )
\(\Rightarrow4n-10=2\Rightarrow4n=12\Rightarrow n=3\)
ta có :
\(B=\frac{10n-3}{4n-10}=\frac{30-3}{12-10}=\frac{27}{2}\)
Vậy để \(B\) có giá trị lớn nhất thì \(n=3\)
giá trị lớn nhất của \(B=\frac{27}{2}\)
\(\frac{\left|x\right|+2015}{2016}\) . Có: \(\left|x\right|\ge0\Rightarrow\left|x\right|+2015\ge2015\Rightarrow\frac{\left|x\right|+2015}{2016}\ge\frac{2015}{2016}\)
Dấu = xảy ra khi \(x+2015=0\Rightarrow x=0\)
Vậy \(Min\frac{\left|x\right|+2015}{2016}=\frac{2015}{2016}\) tại \(x=0\)
\(\frac{\left|x\right|+1996}{-1997}\) có \(\left|x\right|\ge0\Rightarrow\left|x\right|+1996\ge1996\Rightarrow\frac{\left|x\right|+1996}{-1997}\le-\frac{1996}{1997}\)
Dấu = xảy ra khi \(\left|x\right|+1996=1996\Rightarrow x=0\)
Vậy \(Max\frac{\left|x\right|+1996}{-1997}=\frac{1996}{-1997}\) tại \(x=0\)
|x-1|-|x-2| < |x-1-x+2|=1
=> GTLN=1
dấu "=" xảy ra<=> (x-1)(x-2)=0
<=> x-1 >0 và x-2>0 <=>x-1>0
hoặc x-1<0 và x-2<0 hoặc x-2<0
vậy GTLN=1 <=> x-1 >0 hoặc x-2<0